Từ ngày 24 đến 25/11/2018, tại Cung văn hóa thể thao Thanh niên Thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Yoga Việt nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP Hải Phòng, Hội Yoga Hải Phòng tổ chức Giải vô địch yoga quốc gia lần thứ nhất năm 2018. 

Tham gia giải có 16 đơn vị với khoảng 230 VĐV đến từ các CLB, Trung tâm huấn luyện Yoga thuộc các tỉnh thành trong cả nước.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một sân chơi chuyên nghiệp cho những ai đam mê bộ môn Yoga, do đó giải đấu đã thu hút được số lượng VĐV vô cùng đông đảo.

Các VĐV thi đấu theo 11 nhóm tuổi từ 18 đến 63, với 2 nội dung thi đấu: Yoga Asana (gồm 11 nội dung) và Yoga nghệ thuật (gồm 33 nội dung).

Mỗi sàn thi đấu sẽ có 4 trọng tài cho điểm, 1 trọng tài thư ký, 1 trọng tài ghi điểm và 1 trọng tài bấm giờ. Đặc biệt tại giải năm nay BTC đã mời hai trọng tài Quốc tế đến từ quê hương của Yoga – Ấn Độ sang làm việc để tăng sự công bằng, minh bạch cho các thí sinh.

Dù là sự kiện thể thao vô cùng mới mẻ nhưng Giải vô địch Yoga quốc gia lần thứ nhất năm 2018 đã thu hút một lượng không nhỏ khán giả đến Cung văn hóa thể thao Thanh niên TP Hải Phòng cổ vũ cho các VĐV.

Trong hai ngày diễn ra sự kiện, người dân TP Hoa Phượng Đỏ đã được chứng kiến hàng trăm màn biểu diễn từ nội dung cá nhân…

…nội dung đôi…

…đến các phần thi mãn nhãn vô cùng ấn tượng của nội dung đồng đội.

Dù phần lớn các VĐV tham dự đều xuất thân từ phong trào…

…nhưng các phần thi luôn đạt chất lượng cao…

…khi các VĐV đã rất thành công trong việc phô diễn nét đẹp hình thể…

…cũng như thực hiện được rất nhiều động tác khó trong các bài biểu diễn của mình…

…và nhận được rất nhiều lời khen đến từ khán giả Hải Phòng cũng như các thành viên tổ trọng tài.

Có thể thấy rằng với sự chất lượng từ chuyên môn đến từ các VĐV…

…cộng với sự chuyên nghiệp, cầu toàn đến từ BTC, chúng ta có thể hi vọng rằng từ nay Việt Nam sẽ có một sân chơi xứng tầm cho tất cả những ai đam mê bộ môn thể thao đầy tính nghệ thuật Yoga.

Hải Đăng webthethao 26/11/2018