Hội thảo Khoa học “Xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên sâu cho HLV Yoga” đã được khai mạc lúc 8h30 ngày 10 tháng 8 năm 2019 tại Viện Khoa học Thể dục thể thao số 141 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Hội thảo do Liên đoàn Yoga Việt Nam chủ trì với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực thể dục thể thao. Đến dự buổi Hội thảo có ông Phạm Đông Anh – Phó vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục thể thao và nhiều nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Tại báo cáo đề dẫn, PGS.TS Đặng Thị Hồng Nhung – Tổng thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam đã khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên sâu cho HLV Yoga; mục tiêu, ý nghĩa của Hội thảo và báo cáo quá trình xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên sâu cho HLV Yoga.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, các nhà chuyên môn và các nhà quản lý đã trình bày tham luận và đóng góp những ý kiến có ý nghĩa quan trọng đối với nội dung Dự thảo Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu cho HLV Yoga.

Ths.Bs Nguyễn Văn Phú Phó giám đốc Bệnh viện thể thao Việt Nam; TS. Trương Anh Tuấn nguyên Vụ trưởng, Ban Tuyên giáo TW, nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; GS.TS Lưu Quang Hiệp nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Bác sĩ Nguyễn Xuân Ninh nguyên Phó giám đốc Trung tâm Doping và y học thể thao; và PGS.TS Phạm Ngọc Viễn Nguyên giám đốc Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội đã trình bày tham luận tại hội thảo cùng với nhiều ý kiến đóng góp có giá trị quan trọng của các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà khoa học có mặt tại Hội thảo để xây dựng và hoàn thiện chương trình bồi dưỡng chuyên sâu HLV Yoga.

Hội thảo “Xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên sâu cho huấn luyện viên Yoga” với mục đích xây dựng cơ sở khoa học trong môn Yoga để trang bị cho HLV những kiến thức chuyên sâu ứng dụng Yoga trong hỗ trợ điều trị một số bệnh nhằm phục hồi chức năng cho người tập luyện một cách tự nhiên; trang bị những kiến thức về phương pháp huấn luyện, nâng cao thành tích thi đấu cho vận động viên Yoga thể thao.