DNVN – Giải Vô địch Yoga quốc gia lần II năm 2019 do Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Kon Tum, Công ty TNHH Acroyoga & Thiền tổ chức sẽ diễn ra ngày 22 – 24/11/2019, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum.

Giải vô địch Yoga Quốc gia lần thứ II năm 2019 nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vận động đông đảo nhân dân thường xuyên tập luyện và thi đấu nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng,phục vụ tốt hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phong trào tập luyện Yoga nói riêng; tạo sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia; phát hiện và bồi dưỡng những tài năng về Yoga. Từng bước đưa Yoga Việt Nam hội nhập quốc tế.

Đối tượng tham dự giải là các CLB, Trung tâm huấn luyện Yoga thuộc các tỉnh thành trong cả nước. Các VĐV sẽ thi đấu theo từng nhóm tuổi từ 18 đến trên 63 với 2 nội dung thi đấu : Yoga Asana ( gồm 11 nội dung) và Yoga Nghệ thuật ( gồm 33 nội dung). Ban Tổ chức sẽ trao 44 bộ Huy chương ( cá nhân, đôi và đồng đội) và cờ toàn đoàn cho các đơn vị xếp hạng Nhất, Nhì, Ba.

Giải Yoga năm nay áp dụng Luật Yoga tạm thời do Liên đoàn Yoga ban hành tại thời điểm diễn ra giải. Các vận động viên được tham dự không giới hạn nội dung thi đấu ( theo nhóm tuổi). Mỗi đơn vị ở mỗi nội dung được cử không giới hạn VĐV tham gia. Đủ 3 VĐV của 3 đơn vị trở lên ở 1 nội dung thì mới tổ chức thi nội dung đó. Ở nội dung Yoga asana, khi VĐV đã qua vòng loại xin rút hoặc bị chấn thương, 2 VĐV dự bị được Tổng trọng tài chọn thay thế VĐV chính thức, sẵn sàng thi đấu trước khi nội dung Yoga asana bắt đầu; VĐV đã đăng ký thi đấu nhưng bỏ không điểm danh, không có mặt tại thời điểm thi đấu ở bất kỳ nội dung thi đấu nào, sẽ không được thi đấu ở nội dung đó nữa.

Ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam cho biết, đến nay công tác tổ chức đã được chuẩn bị khá chu đáo và chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của giải . Tính đến hết ngày 30/10, Ban Tổ chức đã nhận được đăng ký của hơn 15 đơn vị, với số lượng khoảng gần 200 vận động viên tham dự giải.

Hoài Nam

https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/sap-dien-ra-giai-vo-dich-yoga-quoc-gia-lan-thu-ii-nam-2019/20191106032821041