DNTH: Sáng ngày 22/11, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thanh thiếu nhi Kon Tum, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức trao giấy chứng nhận Trọng tài quốc gia môn Yoga cho 24 huấn luyện viên. Trước đó, 24 huấn luyện viên đã vừa trải qua khóa tập huấn kéo dài 4 ngày.

Trong khuôn khổ khóa tập huấn, các huấn luyện viên đã được bồi dưỡng các kiến thức hữu ích như: cách thức tổ chức thi đấu giải Yoga; lý thuyết vòng loại và vòng chung kết Asana; các tiêu chuẩn chấm điểm Yoga nghệ thuật đơn, đôi, nhịp điệu, acro và đồng đội; thực hành hướng dẫn chấm điểm Asana vòng loại và vòng chung kết;… Kết thúc 4 ngày tập huấn, các huấn luyện viên đều phải trải qua phần thi thực tế, bao gồm cả thi lý thuyết và thực hành để đánh giá chất lượng.

Ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam cho biết, chương trình tập huấn Trọng tài quốc gia môn Yoga được tổ chức nhằm bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng trọng tài, trong đó tập trung vào các yêu cầu đối với trọng tài, kỹ năng trọng tài cần phải có, sự am hiểu về cách thi đấu của một giải đấu. Sau khóa tập huấn, các trọng tài sẽ trực tiếp đảm nhiệm vai trò tại các giải đấu yoga do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức, hoặc về các địa phương để bồi dưỡng cho các huấn luyện viên tại các địa phương.

Cũng theo ông Vũ Trọng Lợi, đây là khóa tập huấn trọng tài thứ tư do Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức, với 24 huấn luyện viên tham gia. Đó đều là những huấn luyện viên có kinh nghiệm, có đầy đủ giấy chứng nhận huấn luyện viên do Liên đoàn Yoga Việt Nam hoặc Tổng cục Thể dục Thể thao cấp. Sau ba khóa học được tổ chức thành công, chất lượng của khóa học lần thứ tư được nâng cao rõ rệt vì những yêu cầu chặt chẽ hơn trong quá trình tập huấn. Kết thúc khóa tập huấn, 24 huấn luyện viên đã được trao giấy chứng nhận Trọng tài quốc gia môn Yoga.

Được biết, từ ngày 22/11 tới ngày 24/11, Liên đoàn Yoga Việt Nam sẽ tổ chức Giải Yoga toàn quốc lần thứ II năm 2019. Một số huấn luyện viên vừa được trao giấy chứng nhận trọng tài và đáp ứng đủ điều kiện sẽ đảm nhiệm vai trò trọng tài tại giải lần này.

Minh Vân

http://doanhnghiepthuonghieu.vn/lien-doan-yoga-viet-nam-trao-giay-chung-nhan-trong-tai-quoc-gia-mon-yoga-cho-24-huan-luyen-vien-sau-khoa-tap-huan.html