Sáng 17/6, Đồng chí Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở VH, TT & DL chủ trì cuộc họp với các ngành, đơn vị có liên quan về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Festival Yoga toàn quốc chào mừng Ngày quốc tế Yoga (21/6) lần thứ 6 năm 2020.

Đồng chí Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở VH, TT & DL chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam; Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND TP Thanh Hóa, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Thanh Hóa, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

Festival Yoga toàn quốc năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh trong hai ngày 27 và 28/6 với sự tham gia của 1.200 vận động viên (VĐV) của 33 câu lạc bộ Yoga đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước với thông điệp Hành trình về miền di sản xứ Thanh. Trong đó chương trình biểu diễn Yoga sẽ diễn ra vào tối 27/6 và Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga (21/6) diễn ra vào sáng 28/6.

Tại hội nghị, ban tổ chức và đại diện các ngành, đơn vị đã cơ bản thống nhất các phương án tổ chức, công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ, triển khai công tác tuyên truyền, giới thiệu tới đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh về sự kiện này; có các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí nơi lưu trú cho đại biểu, khách mời và các đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở VH, TT & DL Thanh Hóa nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện Festival Yoga toàn quốc hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga 21/6 diễn ra tại Thanh Hóa. Festival Yoga toàn quốc năm 2020 – Hành trình về miền di sản xứ Thanh là sân chơi của những người yêu thích yoga cùng giao lưu, biểu diễn và học hỏi, là cơ hội để tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng ý nghĩa của việc tập luyện yoga nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân, đồng thời cũng là sự kiện quan trọng để tỉnh Thanh Hóa giới thiệu, quảng bá quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu và thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.

Đồng chí Giám đốc Sở VH,TT&DL đề nghị các ngành, đơn vị có liên quan triển khai có hiệu quả công tác chuẩn bị, có sự phối hợp tốt với Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Festival Yoga toàn quốc năm 2020 – Hành trình về miền di sản xứ Thanh thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn cho các đại biểu quốc tế, trung ương và các đoàn của các tỉnh, thành phố trên cả nước về tham dự.

Minh Trung