Biendao24h: Tối 27-6-2020, tại sân khấu khu vực bãi B đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa đã diễn ra Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020 với chủ đề “Rực rỡ sắc hè”.

Dự lễ hội có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; thành phố; đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Các đại biểu dự lễ hội

Lễ hội Carnival năm 2020, “Rực rỡ sắc hè” là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy quảng bá các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch(VHTT&DL), nhằm nâng cao chất lượng du lịch Sầm Sơn. Việc tổ chức các lễ hội văn hóa du lịch, thể thao góp phần giới thiệu quảng bá về vẻ đẹp quyến rũ và sức hấp dẫn cũng như chất lượng phục vụ… tốt nhất của các dịch vụ du lịch Sầm Sơn đến du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tiếp tục giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, xây dựng TP Sầm Sơn văn minh hiện đại, hấp dẫn, thân thiện, giàu bản sắc.

Ông Lương Tất Thắng, chủ tịch thành phố Sầm Sơn phát biểu tại lễ hội

Lễ hội là một trong những hoạt động quan trọng, khởi đầu cho chương trình lễ hội, văn hóa, văn nghệ, TDTT, du lịch Sầm Sơn năm 2020. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Sầm Sơn (17-7-1960 – 17-7-2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Sầm Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa và Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, kích cầu du lịch Sầm Sơn.

Trước đó, chiều ngày 26-6-2020 với phần trình diễn đặc sắc lễ hội Carnival đường phố được tổ chức trên đường Hồ Xuân Hương. Đây là sự kiện đặc sắc do UBND TP Sầm Sơn phối hợp với Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) tổ chức do 80 vũ công đến từ châu Âu và trong nước trình diễn.

Các đoàn vũ công đang trình diễn những tiết mục đặc sắc và sôi động trên đường Hồ Xuân Hương thành phố Sầm Sơn

Trước những màn trình diễn của các đoàn vũ công, khán giả được tận mắt chiêm ngưỡng xe hoa thiết kế, trang trí công phu, với những hình ảnh mô phỏng môn thể thao lướt ván trên biển, những sinh vật biển sinh động. Các vũ công châu Âu trong trang phục sắc màu rực rỡ, cùng những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút và hấp dẫn từ quý tộc châu Âu, với những vũ điệu bốc lửa, cuồng nhiệt của châu Mỹ hay những màn múa mang đậm không khí biển cả, kết hợp đa dạng thể loại biểu diễn như patin nghệ thuật, xiếc vòng, đi cà kheo, cho đến múa trống…

Người dân đang ghi lại những hình ảnh đẹp của màn bắn pháo hoa rực rỡ

Kết thúc chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020 tối 27-6 là màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu trong tiếng hò reo, phấn khởi của người dân và du khách trong và ngoài nước.

Được biết, trong khuôn khổ chương trình lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2020 (kéo dài đến hết tháng 9-2020), với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn như : Lễ hội bánh chưng – bánh giầy (ngày 2 và 3-7); Lễ hội cầu ngư, bơi chải; Giải vô địch bóng chuyền bãi biển 4×4 quốc gia (từ ngày 2 đến 5-7); Giải đua xe đạp địa hình TP Sầm Sơn mở rộng …

Khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020

Sáng ngày 28-6-2020, tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa, số 89 Lê Hoàn thành phố Thanh Hóa ,tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020 – Hành trình về miền di sản xứ Thanh”.

Màn trình diễn chào mừng khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020
Nghi thức thắp lửa trong buổi lễ khai mạc Festival Yoga toàn quốc năm 2020

Dự Lễ khai mạc có Ngài Tiến sĩ G.B. Harisha, Bí thư thứ Nhất, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội; ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam ; đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, sở, Ban, ngành, các thành viên Ban tổ chức, các trưởng đoàn, huấn luyện viên, hơn 1200 hội viên thuộc 48 CLB của 24 tỉnh, thành và toàn thể nhân dân.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Năm 2020, tỉnh Thanh Hóa vinh dự được đăng cai tổ chức sự kiện Festival Yoga toàn quốc năm 2020 – Hành trình về miền di sản xứ Thanh” với mục đích thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Yoga 21/6, thông qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng nói chung và nhân dân Thanh Hóa nói riêng ý nghĩa của việc tập luyện Yoga nhằm , hợp nhất của thân tâm cho người tập và tăng cường tình hữu nghị, hòa đồng trong xã hội.

Đại diện Liên đoàn Yoga Việt Nam trao cờ lưu niệm cho Sở văn hóa TT&DL, thành phố Thanh Hóa

Thanh Hóa là địa phương có nhiều di sản được công nhận cấp quốc gia và thế giới. Thông qua chủ đề của Festival năm 2020 mang tên “Hành trình về miền di sản xứ Thanh” du khách đến tham dự Festival Yoga năm 2020 cũng là hành trình về với miền di sản để có những trải nghiệm sâu sắc, độc đáo ở xứ Thanh và cùng chung tay phát triển hoạt động Yoga nói riêng, TDTT nói chung theo tinh thần cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 

Festival Yoga toàn quốc năm 2020 tại Thanh Hóa, sẽ mang đến cho người tập, giúp họ có một cuộc sống mạnh khỏe cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Ngọc Thêm-Minh Thuận (Tổng hợp)

https://biendao24h.vn/thanh-hoa-tung-bung-le-hoi-carnival-sam-son-va-khai-mac-festival-yoga-toan-quoc-nam-2020/