PLXH: Trong khuôn khổ chương trình Festival Yoga toàn quốc 2020, kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga, vừa qua, tại tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra một loạt chương trình biểu diễn các tiết mục Yoga đặc sắc. Chương trình do Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Sở VH, TT&DL Thanh Hóa, UBND TP Thanh Hóa tổ chức.

Tham dự có gần 2.000 VĐV đến từ 49 đoàn, CLB Yoga của các tỉnh, thành trên cả nước. Đây là dịp để tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng ý nghĩa của việc tập luyện yoga nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân, để những người yêu thích yoga cùng giao lưu, biểu diễn và học hỏi. Đây cũng là sự kiện quan trọng để giới thiệu, quảng bá quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu và thúc đẩy du lịch Thanh Hóa phát triển.

Tại chương trình, các đại biểu, khán giả được thưởng thức các tiết mục Yoga đỉnh cao, đẹp mắt do các VĐV nổi tiếng trong nước và quốc tế biểu diễn

Tại chương trình, các đại biểu, khán giả được thưởng thức các tiết mục Yoga đỉnh cao, đẹp mắt do các VĐV nổi tiếng trong nước và quốc tế biểu diễn. Cùng với đó là những tiết mục Yoga nghệ thuật do các thành viên các CLB Yoga các tỉnh, thành phố về tham dự biểu diễn. Trong đó phải nhắc đến sự góp mặt của các VĐV trẻ của tỉnh Thanh Hóa như VĐV Lê Ngô Ngọc Trâm – một VĐV trẻ đến từ Cẩm Thủy – giành Huy chương Bạc tại Giải Yoga thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019; VĐV Trần Văn Tuấn và Phạm Thị Thanh Hương – đôi VĐV xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Giải vô địch Yoga toàn quốc năm 2019.

VĐV Trần Văn Tuấn và Phạm Thị Thanh Hương – đôi VĐV xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Giải vô địch Yoga toàn quốc năm 2019

Tiến sĩ G.B Harisha – Bí thư thứ nhất, giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda – Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ, khi thế giới đang phải đối mặt với những thách thức gây ra bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam đã tiến hành các biện pháp và kế hoạch phòng ngừa an toàn, kịp thời để giờ đây chúng ta có thể quay lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày một cách bình thường. Đây là một thành công không thể phủ nhận của đất nước Việt Nam nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Chính nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ Chính phủ và những con người đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch đã cho phép chúng ta được họp mặt ở đây ngày hôm nay, đoàn kết và chung tay lan tỏa thông điệp về Yoga nhân dịp Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020.

VĐV Ngô Hữu Hải và Phạm Thị Hồng Thắm – đôi VĐV giành nhiều giải thưởng Yoga trong nước và quốc tế. Ngô Hữu Hải đã giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch châu Á năm 2018 còn Phạm Thị Hồng Thắm xuất sắc giành HCV vô địch Yoga châu Á tại Sigapore, HCV – HCB tại Ấn Độ, HCB tại Hàn Quốc cùng đồng đội biểu diễn tiết mục đặc sắc
VĐV Hoàng Ngọc Thảo – VĐV trẻ xuất sắc đã giành HCV tại Giải vô địch Yoga thanh thiếu niên toàn quốc, HCB giải vô địch châu Á

VĐV Phạm thị Hồng Thắm đã giành HCV Yoga châu Á tại Singapore, HCV và HCB tại Ấn độ, HCB tại Hàn Quốc

Ngoài những tiết mục Yoga đỉnh cao của các VĐV trong nước, người xem còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn với kỹ năng điêu luyện của các VĐV đến từ đất nước Ấn Độ – cái nôi của Yoga. Đó là Anjali – VĐV Yoga nổi tiếng của Ấn Độ, cô đạt Huy chương Vàng giải vô địch Yoga Thế giới năm 2017 và hơn 300 tấm HCV trong nước và quốc tế; VĐV Akash Sharam.

Ngoài những tiết mục Yoga đỉnh cao của các VĐV trong nước, người xem còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn với kỹ năng điêu luyện của các VĐV đến từ đất nước Ấn Độ – cái nôi của Yoga. Đó là Anjali – VĐV Yoga nổi tiếng của Ấn Độ, cô đạt Huy chương Vàng giải vô địch Yoga Thế giới năm 2017 và hơn 300 tấm HCV trong nước và quốc tế; VĐV Akash Sharam.

Bên cạnh các màn biểu diễn Yoga đỉnh cao là các tiết mục Yoga nghệ thuật của các câu lạc bộ của các tỉnh, thành phố về tham dự, cùng giao lưu học hỏi và kết nối cộng đồng Yoga. Các huấn luyện viên Ấn Độ và Việt Nam cùng các hội viên, vận động viên đã thực hiện bài đồng diễn “Chào mặt trời”, các bài biểu diễn Yoga đặc sắc, đỉnh cao đã giành huy chương trong nước và quốc tế, các bài biểu diễn giành HCV, HCB của VĐV Thanh Hóa tại giải Yoga thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019. Ngoài ra, gần 2000 hội viên, vận động viên tham dự chương trình đã biểu diễn hơn 20 tiết mục Yoga đặc sắc và đỉnh cao.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao hoa, cờ lưu niệm của Liên đoàn Yoga Việt Nam cho Sở VT,TT&DL Thanh Hóa và UBND TP Thanh Hóa cho các VĐV Yoga và các đoàn Yoga đạt thành tích, có tiết mục biểu diễn xuất sắc tại sự kiện.

Thái Phương

https://phapluatxahoi.vn/cac-man-trinh-dien-dac-sac-tai-festival-yoga-toan-quoc-2020-199338.html