Suckhoevatieudung.vn: “Hành trình về miền di sản xứ Thanh” đây là chủ đề của Festival Yoga toàn quốc năm 2020 vừa được tổ chức tại Thanh Hóa, với sự tham dự của gần 2.000 hội viên, vận động viên của 49 câu lạc bộ Yoga trên cả nước. Chương trình diễn ra trong hai ngày 27, 28/6.

Chương trình được tổ chức bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam, UBND TP. Thanh Hóa để chào mừng Ngày quốc tế Yoga (21/6). Đồng thời, tuyên truyền phổ biến tới cộng đồng, toàn quốc ý nghĩa của việc tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Chương trình cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu và thúc đẩy du lịch Thanh Hóa phát triển.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 2.000 hội viên, VĐV của các CLB Yoga từ các tỉnh, thành trên cả nước

Thanh Hóa là địa phương có nhiều di sản được công nhận cấp quốc gia và thế giới. Thông qua chủ đề năm nay, Thanh Hóa mong rằng các đại biểu đến tham dự sẽ có những trải nghiệm sâu sắc, độc đáo ở xứ Thanh và cùng chung tay phát triển hoạt động Yoga nói riêng, thể dục thể thao nói chung trên tinh thần cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đại diện Liên đoàn Yoga Việt Nam, Sở VHTTDL Thanh Hóa, UBND TP. Thanh Hóa thực hiện nghi thức thắp lửa Yoga

Chia sẻ tại chương trình, Tiến sĩ G.B Harisha – Bí thư thứ nhất, Giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda – Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: “Khi thế giới đang phải đối mặt với những thách thức gây ra bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam đã tiến hành các biện pháp và kế hoạch phòng ngừa an toàn, kịp thời để giờ đây chúng ta có thể quay lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày một cách bình thường. Đây là một thành công không thể phủ nhận của đất nước Việt Nam nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Chính nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ Chính phủ và những con người đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch đã cho phép chúng ta được họp mặt ở đây ngày hôm nay, đoàn kết và chung tay lan tỏa thông điệp về Yoga nhân dịp Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020.”

Các tiết mục Yoga đỉnh cao do các VĐV Yoga trong nước biểu diễn

Tham dự sự kiện, người xem có cơ hội thưởng thức các tiết mục biểu diễn yoga với các kỹ năng điêu luyện của các vận động viên đến từ Ấn Độ – nôi của bộ môn Yoga. Trong khuôn khổ chương trình, các huấn luyện viên Ấn Độ và Việt Nam cùng các hội viên, vận động viên đã thực hiện bài đồng diễn “Chào mặt trời”, các bài biểu diễn Yoga đặc sắc, đỉnh cao đã giành huy chương trong nước và quốc tế, các bài biểu diễn giành HCV, HCB của VĐV Thanh Hóa tại giải Uoga thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019. Ngoài ra, gần 2000 hội viên, vận động viên tham dự chương trình đã biểu diễn hơn 20 tiết mục Yoga đặc sắc và đỉnh cao.

Tiến sĩ G.B Harisha – Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các CLB về tham dự chương trình
BTC trao hoa, quà lưu niệm cho các CLB, VĐV tham dự tiết mục Yoga xuất sắc tại chương trình
Liên đoàn Yoga Việt Nam trao cờ lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL Thanh Hóa, UBND TP. Thanh Hóa

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao hoa, cờ lưu niệm của Liên đoàn Yoga Việt Nam cho Sở VT,TT&DL Thanh Hóa và UBND TP Thanh Hóa cho các VĐV Yoga và các đoàn Yoga đạt thành tích, có tiết mục biểu diễn xuất sắc tại sự kiện.

Hoàng Nhung

https://www.suckhoevatieudung.vn/festival-yoga-toan-quoc-nam-2020-hanh-trinh-ve-mien-di-san-xu-thanh/