Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
189 lượt xem

Sôi nổi Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia năm 2024 tại Bình Dương

Sáng ngày 19-4-2024 tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một), đã diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần III năm 2024.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương – đồng Trưởng Ban Tổ chức giải; ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch danh dự Liên đoàn Yoga Việt Nam; bà Đặng Thị Hồng Nhung – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Yoga Việt Nam – đồng Trưởng Ban tổ chức giải; bà Trần Thị Diễm Hương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam. Đến dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương; các ông, bà trong Ban Chấp hành Liên đoàn Yoga Việt Nam và Liên đoàn Yoga các tỉnh, thành; thành viên Ban Tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng (thứ 4 từ trái qua) – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống

Bắt nguồn từ Ấn Độ và được luyện tập từ rất lâu, trải qua hàng ngàn năm phát triển, Yoga đã được truyền bá khắp thế giới, ở hầu hết các quốc gia. Việc tập luyện Yoga là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe tối ưu cả về thể chất lẫn tinh thần, gần gũi, thuận tiện với cuộc sống của nhân dân, bởi người tập có thể tập luyện tại nhà, không cần thiết phải tập trung đông người, không nhất thiết phải có nhiều trang thiết bị hỗ trợ tập luyện.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các đội tham dự giải.

Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ III năm 2024 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 19-4 đến ngày 21-4, với sự tham gia của 150 VĐV đến từ 16 Đoàn của các tỉnh, thành có phong trào Yoga phát triển trong cả nước. Các VĐV sẽ thi đấu với 02 nội dung: Yoga Asana (gồm 10 nội dung); Yoga Asana đối kháng (20 nội dung) và Yoga Nghệ thuật (gồm 43 nội dung). Ban Tổ chức sẽ trao 73 bộ Huy chương (cá nhân, đôi, tập thể) và Cúp toàn đoàn cho các đơn vị xếp hạng Nhất, Nhì, Ba. Tại giải này, đoàn Bình Dương tham gia với 19 người, thi đấu tất cả các nội dung.

Bà Đặng Thị Hồng Nhung Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam tặng cờ lưu niệm, tri ân cho địa phương đăng cai.

Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia năm 2024 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh và phát triển môn Yoga trong cả nước, với mục đích nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của nhân dân, phát triển nền thể thao quần chúng nước nhà, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết trong thể thao giữa các Câu lạc bộ, các đơn vị thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời khuyến khích phong trào tập luyện TDTT nói chung và phong trào tập luyện Yoga nói riêng tại các địa phương. Qua giải đấu cũng giúp các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc để đào tạo và huấn luyện chuẩn bị cho các giải đấu Yoga Quốc tế.

.


Ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Trong thời gian qua, thể thao Bình Dương được các nhà chuyên môn đánh giá là điểm sáng của cả nước với nhiều thành tích nổi trội. Bên cạnh đó, thể thao Bình Dương luôn cộng đồng trách nhiệm cùng thể thao nước nhà, thường xuyên nhận được sự tín nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao giao nhiệm vụ đăng cai, tổ chức nhiều giải thể thao quốc gia, quốc tế hàng năm. Địa phương luôn chủ động phát huy năng lực, chuyên nghiệp trong công tác tổ chức các giải thể thao. Việc Bình Dương tiếp tục được giao đăng cai tổ chức giải lần này cũng là dịp để nhân dân trong tỉnh thưởng thức nghệ thuật thi đấu đỉnh cao của bộ môn Yoga, qua đó thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện Yoga cũng như phong trào luyện tập thể dục thể thao của tỉnh trong thời gian tới.

Trước khi giải đấu diễn ra, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức Lớp đào tạo trọng tài và tập huấn phong cấp trọng tài quốc gia. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 13-4 đến ngày 18-4-2024 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương, tham dự có 18  học viên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, giảng dạy tại khóa học là các giảng viên đến từ Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại Lễ Khai mạc giải:


Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ khai mạc giải.


Ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, đồng trưởng BTC giải tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.


Bà Đặng Thị Hồng Nhung (thứ 5 từ phải qua) – Phó Chủ tịch Yoga Việt Nam và ông Bùi Hữu Toàn (thứ 4 từ phải qua) – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tặng quà tri ân của BTC giải cho các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng giải.


Đại diện Trọng tài điều hành giải phát biểu tuyên thệ.


Đại diện VĐV tham dự giải phát biểu tuyên thệ.


Một số nội dung thi đấu ngay sau Lễ khai mạc.


Một số nội dung thi đấu ngay sau Lễ khai mạc.


Một số nội dung thi đấu ngay sau Lễ khai mạc.

PV

Nguồn : https://baobinhduong.vn/soi-noi-khai-mac-giai-vo-dich-cac-clb-yoga-quoc-gia-nam-2024-tai-binh-duong-a320714.html

Bài viết cùng chủ đề: