Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
1366 lượt xem

Cơ sở tập luyện Yoga phải có giấy chứng nhận tập huấn

Từ ngày 1/1/2017 tới đây các cơ sở tập luyện và thi đấu Yoga phải xuất trình được Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 5 năm kể từ ngày cấp. Đó là một trong những nội dung qui định tại Thông tư số 11/2016/TT-BVHTTDL của Bộ VHTT&DL qui định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga.

Theo đó, cơ sở vật chất đối với tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tập luyện và thi đấu môn Yoga tại Việt Nam là phải có sàn tập bằng phẳng, không trơn trượt; khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà không thấp hơn 2,7m; không gian tập luyện thoáng mát, ánh sáng từ 150 lux trở lên; Trang thiết bị tập luyện đảm bảo mỗi người có 1 thảm tập cá nhân hoặc thảm lớn trên sàn; Trang thiết bị thi đấu đảm bảo mỗi người có 1 thảm cá nhân hoặc thảm lớn trên sàn; có thiết bị liên lạc cho các thành viên tổ chức và điều hành giải; đồng hồ bấm giờ, bảng báo giờ, bảng điểm, loa, vạch giới hạn sân thi đấu. Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Yoga; nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 5 năm kể từ ngày cấp; Theo qui định mới, mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm tối thiểu 2,5m²/người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong 1 giờ học.

Bài viết cùng chủ đề: