Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
279 lượt xem

Khai mạc giải Vô địch Yoga quốc gia lần thứ II năm 2019 tại Kon Tum

Ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam- Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam- Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh:

“Kon Tum là địa phương còn khó khăn hơn nhiều địa phương khác. Nhưng bù lại, phong trào thể dục thể thao quần chúng đã được các cấp chính quyền quan tâm. Liên đoàn Yoga Việt Nam nhận thấy đây là một trong những nơi cần tập trung, ưu tiên phát triển phong trào thể dục thể thao, đưa thể thao tới các vùng sâu vùng xa, lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao cho đồng bào các dân tộc thiểu số.”

Ông Nguyễn Xuân Truyền- Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phát biểu tại lễ khai mạc

Tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Truyền- Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum , Phó trưởng ban tổ chức cũng chia sẻ:

“Thời gian qua, hoạt động tập luyện yoga trên địa bàn tỉnh cũng như tham gia thi đấu trong và ngoài nước đã có bước phát triển, các câu lạc bộ yoga trong tỉnh đã tổ chức hoạt động biểu diễn chào mừng ngày Quốc tế Yoga với nhiều bài tập yoga truyền thống và các bài tập yoga trên nền nhạc hiện đại ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ lợi ích của bộ môn thể thao yoga tới cộng đồng.Tại giải lần này, Kon Tum được lựa chọn để đăng cai, đây là niềm vinh dự cho tỉnh nhà, một trong những địa phương mới có phong trào tập luyện môn yoga.”

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh, giám đốc công ty TNHH Acroyoga & Meditation- đơn vị đăng cai giải nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Đồng hành cùng Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Kon Tum tổ chức giải lần này, bà Lê Thị Trúc Quỳnh, giám đốc công ty TNHH Acroyoga & Meditation cho biết:

“Thông qua giải này, tôi mong muốn kết nối những người tập yoga với nhau và lan tỏa yoga đến với cộng đồng. Kon Tum là quê hương của tôi, tôi mong muốn nhiều người dân Kon Tum biết đến yoga và những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại. Đồng thời, nhiều vận động viên trên cả nước quy tụ về Kon Tum tham dự giải, mọi người sẽ được trải nghiệm những món ăn đậm chất Tây Nguyên và cảnh vật tuyệt đẹp của Kon Tum, góp phần lan tỏa những nét đẹp của Kon Tum tới bạn bè trong nước và quốc tế.”

Đối tượng tham dự giải là các CLB, Trung tâm huấn luyện Yoga thuộc các tỉnh thành trong cả nước. Các VĐV sẽ thi đấu theo từng nhóm tuổi từ 18 đến trên 63 với 2 nội dung thi đấu : Yoga Asana ( gồm 11 nội dung) và Yoga Nghệ thuật ( gồm 33 nội dung). Ban Tổ chức sẽ trao 44 bộ Huy chương ( cá nhân, đôi và đồng đội) và cờ toàn đoàn cho các đơn vị xếp hạng Nhất, Nhì, Ba.

Được biết, giải năm nay có tổng cộng gần 200 vận động viên, đến từ 17 tỉnh thành trên cả nướ tham dự, chia thành 22 đoàn vận động viên. Theo ban tổ chức, giải Yoga năm nay sẽ áp dụng Luật Yoga tạm thời do Liên đoàn Yoga ban hành tại thời điểm diễn ra giải. Các vận động viên được tham dự không giới hạn nội dung thi đấu (theo nhóm tuổi). Mỗi đơn vị ở mỗi nội dung được cử không giới hạn VĐV tham gia. Đủ 3 VĐV của 3 đơn vị trở lên ở 1 nội dung thì mới tổ chức thi nội dung đó. Ở nội dung Yoga asana, khi VĐV đã qua vòng loại xin rút hoặc bị chấn thương, 2 VĐV dự bị được Tổng trọng tài chọn thay thế VĐV chính thức, sẵn sàng thi đấu trước khi nội dung Yoga asana bắt đầu; VĐV đã đăng ký thi đấu nhưng bỏ không điểm danh, không có mặt tại thời điểm thi đấu ở bất kỳ nội dung thi đấu nào, sẽ không được thi đấu ở nội dung đó nữa.

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các vận động viên sẽ bước vào nội dung thi vòng loại Asana cho các lứa tuổi và yoga nghệ thuật đôi.